Dạy bún dọc mùng - ngày 12 tháng 10 năm 2023, chị Yên cùng con trai từ Phù Yên, Sơn La đã về trường Nữ Công GIa Chánh Thanh Mai để học nghề nấu bún sườn, mọc, mòng giò, thịt chân giò, dọc mùng để về mở quán.
Từ những nguyên liệu còn tươi sống ban đầu, sau một ngày, dưới sự hướng dẫn của giảng viên, chị đã làm thành một quán bún sườn, mọc, móng giò, thịt chân giò có thể bán được từng tô một như thật.
Giảng viên hướng dẫn chị làm từng bước một. Từ khâu chọn nguyên liệu và sơ chế ban đầu.
Đặc biệt sẽ truyền cho học viên bí quyết làm nước dùng trong, ngọt sâu, vừa độ mặn nhạt hàng ngày.
Và hướng dẫn bí quyết làm món sườn mềm, ngọt, không bị khô. Bí quyết luộc mòng giò không nát, không dai, đúng độ và giòn. Bí quyết làm mọc đã ăn là sẽ quay lại.
Cuối cùng là làm thành một quán bún sườn, mọc, móng giò, thịt chân giò, có thể bán từng tô một cho khách hàng.
Bạn nào muốn mở quán mà chưa có nghề, bạn đừng lo. Chỉ cần tới Trường Nữ Công Gia Chánh Thanh Mai 1 ngày là chắc chắn các bạn sẽ có nghề và về mở quán được.
Khi cần, bạn hãy liên hệ tới:
TRƯỜNG NỮ CÔNG GIA CHÁNH THANH MAI
51 Phố Võng Thị - P. Bưởi - Q. Tây Hồ - Hà Nội.
DĐ: 0913.283.795
Facebook: Nữ Công Thanh Mai
Zalo: 0913283795