Bún bung hay còn gọi là bún mọc, bún sườn - mọc - móng giò - dọc mùng là món ăn khoái khẩu được rất nhiều người ưa thích.
Để mở được một quán bún mọc dọc mùng hoặc bún mọc măng thành công, bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định.
Thứ nhất là phải nấu ngon. Thứ 2 là phải có điểm mở quán tốt. Điểm thứ 2 này không phải lúc nào cũng có được. Nó phụ thuộc vào hoản cảnh cá nhân, khả năng tài chính,...Tuy nhiên, điểm thứ nhất là nấu ngon thì bạn có thể chủ động được.
Để nấu được bún mọc ngon, đầu tiên là phải chọn nguyên liệu chuẩn.
Tiếp đó là quy trình chế biến chuẩn. Các nguyên liệu phải được sơ chế cẩn thận để loại bỏ chất bẩn, mùi hôi, giữ lại mùi thơm thuần khiết.
Việc ninh xương làm nước dùng cũng phải tuân thủ quy trình điều chỉnh nhiệt độ để cho nước dùng ngọt sau và không bị vẩn đục.
Khâu pha chế nước dùng cũng đặc biệt quan trọng. Phải tuân thủ định lượng chuẩn thì chất lượng mới ổn định và đồng đều.
Kết quả là tô bún sườn - mọc - móng giò sản phẩm khi ăn phải có nước dùng ngọt sâu, thơm nức mùi xương, vừa độ mặn nhạt. Miếng sườn ăn phải mềm, ngọt nhưng không nát, mọc ăn phải giòn, đậm đà và có mùi hương quyến rũ.
Nguyên tắc mở quán ngày nay là phải ngon ngay từ ngày đầu tiên, ngon từ đầu ngày cho tới cuối ngày. Có như vậy, khách đến ăn rồi mới quay trở lại và sẽ ngày càng đông.
Dạy nghề nấu bún sườn - mọc - móng giò ngày 31/10/2024.
Nữ Công GIa Chánh Thanh Mai là trường đã có 24 năm chuyên dạy nghề nấu ăn để học viên về mở quán. Bạn nào muốn mở quán bún bung hay bún sườn - mọc - móng giò mà chưa có nghề, bạn đừng lo. Chỉ cần tới Nữ Công Gia Chánh Thanh Mai một ngày là bạn sẽ có nghề. Khi nào cần, bạn hãy liên hệ tới:
TRƯỜNG NỮ CÔNG GIA CHÁNH THANH MAI
51 Phố Võng Thị - P. Bưởi - Q. Tây Hồ - Hà Nội.
DĐ: 0913.283.795
Facebook: Nữ Công Thanh Mai
Zalo: 0913283795
Dạy nấu bún ngan - Ngày 8 tháng 10 năm 2024, anh Nghiêm Văn Ba đã tới Nữ Công Gia Chánh Thanh Mai để học nghề nấu bún miến ngan để về mở quán tại Mỹ Đình, Hà Nội.
Anh đã có kinh nghiệm làm bếp gần 20 năm tại một số nhà hàng tại Hà Nội. Nay, anh muốn mở một quán chuyên bán bún ngan cho riêng mình, nhưng muốn thật chuẩn chỉ nên anh đã tìm tới Trường Nữ Công Gia Chánh Thanh Mai để học nghề.
Sau một ngày học, được trường hướng dẫn tỷ mỷ từng bước một, từ đầu tới cuối, anh đã làm thành một quán bún ngan có thể bán được từng tô một.
Sau khi ăn thử sản phẩm, anh Nghiêm Văn Ba đã rất tự tin là có thể về mở quán luôn. Tuy vậy, Trường vẫn khuyễn cáo anh về thực hành lại vài ba lần nữa cho thật thuần thục rồi mới mở. Phương châm là mở ra là phải ngon ngay từ ngày đầu tiên và ngon từ đầu ngày cho tới cuối ngày.
Nếu quan sát kỹ, các bạn sẽ thấy có sự khác nhau giữa đầu và cuối buổi học. Cũng giống như biết bao bạn hoc viên khác, đầu buổi học, anh Ba vẫn có một chút căng thẳng, lo âu: Liệu học một ngày có thành được nghề không đây? Cuối buổi học, sau khi ăn thử tô bún ngan do chính mình làm ra, bạn sẽ thấy trên nét mặt anh hiện lên nụ cười nhẹ nhõm, vui vẻ của người có niềm tin vững chắc vào thành công.
Các bạn thân mến!
Nếu bạn nào muốn mở một quán bún miến ngan như anh Nghiêm Văn Khang đây mà lại chưa có nghề, các bạn đừng lo. Bạn chỉ cần tới Nữ Công Gia Chánh Thanh Mai 1 ngày là chắc chắn sẽ có nghề.
Khi cần, bạn hãy liên hệ tới:
TRƯỜNG NỮ CÔNG GIA CHÁNH THANH MAI
51 Phố Võng Thị - P. Bưởi - Q. Tây Hồ - Hà Nội.
DĐ: 0913.283.795
Facebook: Nữ Công Thanh Mai
Zalo: 0913283795
Bí quyết mở quán phở bò thành công - Rất nhiều bạn nuôi ý định mở kinh doanh phở bò, nhưng để mở thành công thì phải nắm được những bí quyết cơ bản, tránh đi vào con đường thất bại như một số bạn đã mắc phải.
Việc đầu tiên là phải nấu được phở bò ngon như phần đông khách hàng sở tại mong muốn.
Nguyên tắc số 1 của mở quán phở bò thành công là phở bò phải ngon ngay từ ngày đầu tiên. Ngon từ đầu ngày cho tới cuối ngày.
Khi có một quán phở mới mở ra, khách hàng sẽ tò mờ đến ăn thử xem sao. Nếu ngon, khách sẽ quay lại. Nếu vẫn ngon, khách sẽ đưa người nhà tới ăn, nếu vẫn ngon tiếp thì khách sẽ giới thiệu để bạn bè, người quen tới thương thức. Cứ như vậy, quán phở của bạn sẽ ngày càng đông khách và sẽ thành công vững chắc.
Nhưng làm thế nào để nấu được phở ngon. May mắn nhất là gia đinh có nghề gia truyền có tiếng từ ông cha để lại.
Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn như vậy. Đa phần các bạn muốn mở nhưng không có nghề gia truyền.
Vậy những bạn như thế phải làm như thế nào?
Bạn có thể tự mày mò, tự học trên mạng.
Bạn cũng có thể tới các quán đang hoạt động để xin học nghề.
Bạn có thể mua quyền thương hiệu, chuyển giao công nghệ.
Ban có thể tới các cơ sở đào tạo để học.
Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm.
Tự mày mò làm thì có ưu điểm là không mất chi phí học nghề cũng như chi phí đi lại. Nhược điểm là mất thời gian, nhiều khi có được nghề thì cơ hội kinh doanh đã trôi qua.
Đến quán phở đang hoạt động để học thì ưu điểm là thực tế ngay, dễ hình dung. Nhược điểm là những quán nổi tiếng thì thường không dạy mà những quán nhận dạy thì lại thường không nổi tiếng. Mặt khác, học tại quán thường mất thời gian khá lâu, từ 2 tuần tới cả tháng nhưng do không có sư phạm tốt nên việc truyền đạt nhiều khi không đầy đủ làm cho học viên khi về nhà thường không làm ra sản phẩm có chất lượng như tại quán đã học.
Cách nhận chuyển giao công nghệ, nhượng quyền thương hiệu thường là chi phí khá lớn, chỉ thích hợp với những người có vốn lớn.
Cách cuối cùng là tới các cơ sở dạy nghề. Hiện tại có rất nhiều cơ sở dạy nghề nấu phở bò. Thời gian đào tạo thường ngắn chỉ một vài ngày. Học phí thì đa dạng, từ thập tới rất cao.
Vậy làm thế nào để chọn được cơ sở dạy nghề tốt. Các bạn có thể căn cứ vào lịch sử hoạt động của cơ sở. Có thể vào theo dõi trên dòng thời gian FB của cơ sở xem có dạy thường xuyên hay không, học viên học xong có vui vẻ không.
Đăc biệt, các bạn nên tránh nhưng cơ sở chỉ có một số video và hình ảnh quảng cáo rất đẹp, chuyên nghiệp nhưng thiếu những hình ảnh livesream cụ thể hoạt động dạy nghề hàng ngày. Cái các bạn cần là những video mặc dù có thể mộc mạc nhưng phản ánh trung thực hoạt động dạy nghề chứ không phải một vài video quảng cáo đẹp vì diễn xuất.
Khi cần tìm hiểu về dạy nghề nấu phở bò, các bạn có thể tham khảo tới:
TRƯỜNG NỮ CÔNG GIA CHÁNH THANH MAI
51 Phố Võng Thị - P. Bưởi - Q. Tây Hồ - Hà Nội.
DĐ: 0913.283.795
Facebook: Nữ Công Thanh Mai
Zalo: 0913283795
Youtube: Thanh Mai Nữ Công Gia Chánh
Dạy cách làm bún chả để mở quán - Ngày 8/7/2024, Trường Nữ Công Gia Chánh Thanh Mai đã dạy thành nghề bún chả cho hai vợ chồng bạn Bàng Thị Chầu và Trần Văn Thiết, đến từ Phú Lương, Thái Nguyên để về mở quán.
Hai bạn đã được giáo viên hướng dẫn thực hành từ đầu tới cuối, từ các nguyên liệu bạn đầu, từng bước một, làm thành một quán bún chả chấm và bún chả chan có thể bán được từng suất một cho khách hàng.
Sau khi ăn thử sản phẩm do chính tay mình lần đầu tiên làm ra, hai bạn đã được cấp một bản công thức chi tiết, đầy đủ, tỷ mỷ, rõ ràng và cấp chứng chỉ thành nghề.
Các bạn cũng được nhà trường tư vấn về cách thức mở quán để đảm bảo khả năng thành công cao nhất.
Nhà trường cũng cung cấp đầy đủ danh mục các nhà cung cấp dụng cụ và nguyên liệu có uy tín để các bạn tham khảo lựa chọn.
Liên hệ và học cách làm bún chả để ở quán tại:
TRƯỜNG NỮ CÔNG GIA CHÁNH THANH MAI
51 phố Võng Thị - phường Bưởi - quận Tây Hồ - Hà Nội.
Tel: 0913.283.795
Facebook: Nữ Công Gia Chánh Thanh Mai
Zalo: 0913283795
Youtue: Thanh Mai Nữ Công GIa Chánh
Trung tâm chuyên dạy bún cá - ngày 17 tháng 3 năm 2024, Nữ Công Gia Chánh Thanh Mai đã dạy thành nghề bún cá cho bạn Nguyễn Văn Điệp, đến từ Dương Nội, Hà Nội. Trước đây, bạn đã học nghề bún chả tại trường và đã về mở thành công. Nay bạn mở thêm sản phẩm bún cá để phục vụ nhu cầu đã dạng của khách hàng.
Liên hệ và học nghề mở quán bún cá tại:
TRƯỜNG NỮ CÔNG GIA CHÁNH THANH MAI
51 phố Võng Thị - phường Bưởi - quận Tây Hồ - Hà Nội.
Tel: 0913.283.795
Facebook: Nữ Công Gia Chánh Thanh Mai
Zalo: 0913283795
Youtue: Thanh Mai Nữ Công GIa Chánh
Dạy nghề nấu bún bò huế để về mở quán cho anh Tiến và bạn Văn đến từ Thanh Hóa, ngày 21/3/2024:
Liên hệ và học nghề mở quán bún bò huế tại:
TRƯỜNG NỮ CÔNG GIA CHÁNH THANH MAI
51 phố Võng Thị - phường Bưởi - quận Tây Hồ - Hà Nội.
Tel: 0913.283.795
Facebook: Nữ Công Gia Chánh Thanh Mai
Zalo: 0913283795
Youtue: Thanh Mai Nữ Công GIa Chánh
Dạy nghề bún chả chan để về mở quán cho vợ chồng bạn Phạm Thị Thanh Hằng, đến từ Tam Dương, Vĩnh Phúc, ngày 14/4/2024.
Liên hệ và học nghề mở quán bún chả tại:
TRƯỜNG NỮ CÔNG GIA CHÁNH THANH MAI
51 phố Võng Thị - phường Bưởi - quận Tây Hồ - Hà Nội.
Tel: 0913.283.795
Facebook: Nữ Công Gia Chánh Thanh Mai
Zalo: 0913283795
Youtue: Thanh Mai Nữ Công GIa Chánh
Dạy nghề nấu cháo dinh dưỡng đề về mở quán, ngày 9/3/2024.
Liên hệ và học tại:
TRƯỜNG NỮ CÔNG GIA CHÁNH THANH MAI
51 phố Võng Thị - phường Bưởi - quận Tây Hồ - Hà Nội.
Tel: 0913.283.795
Facebook: Nữ Công Gia Chánh Thanh Mai
Zalo: 0913283795
Youtue: Thanh Mai Nữ Công GIa Chánh
Dạy bún dọc mùng - ngày 12 tháng 10 năm 2023, chị Yên cùng con trai từ Phù Yên, Sơn La đã về trường Nữ Công GIa Chánh Thanh Mai để học nghề nấu bún sườn, mọc, mòng giò, thịt chân giò, dọc mùng để về mở quán.
Từ những nguyên liệu còn tươi sống ban đầu, sau một ngày, dưới sự hướng dẫn của giảng viên, chị đã làm thành một quán bún sườn, mọc, móng giò, thịt chân giò có thể bán được từng tô một như thật.
Giảng viên hướng dẫn chị làm từng bước một. Từ khâu chọn nguyên liệu và sơ chế ban đầu.
Đặc biệt sẽ truyền cho học viên bí quyết làm nước dùng trong, ngọt sâu, vừa độ mặn nhạt hàng ngày.
Và hướng dẫn bí quyết làm món sườn mềm, ngọt, không bị khô. Bí quyết luộc mòng giò không nát, không dai, đúng độ và giòn. Bí quyết làm mọc đã ăn là sẽ quay lại.
Cuối cùng là làm thành một quán bún sườn, mọc, móng giò, thịt chân giò, có thể bán từng tô một cho khách hàng.
Bạn nào muốn mở quán mà chưa có nghề, bạn đừng lo. Chỉ cần tới Trường Nữ Công Gia Chánh Thanh Mai 1 ngày là chắc chắn các bạn sẽ có nghề và về mở quán được.
Khi cần, bạn hãy liên hệ tới:
TRƯỜNG NỮ CÔNG GIA CHÁNH THANH MAI
51 Phố Võng Thị - P. Bưởi - Q. Tây Hồ - Hà Nội.
DĐ: 0913.283.795
Facebook: Nữ Công Thanh Mai
Zalo: 0913283795
Chia sẻ bài viết cùng bạn bè trên :
|